ฟื้นฟู ข้อกระดูก

  Share
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6844
  Join date : 20/11/2010

  ฟื้นฟู ข้อกระดูก

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Thu Jun 23, 2016 2:57 pm

  Very Happy Laughing ฟื้นฟูข้อกระดูก สิ่งที่คุณต้องเตรียมสำหรับสูตรนี้
  1- เมล็ดแฟลคซ์(ลีนิน) 10 ช้อนโต๊ะ เมล็ดแฟลกซ์ เป็นแหล่งไฟโตเอสโตรเจนชื่อว่า ลิกนัน (lignan) ซึ่งออกฤทธิ์คล้ายเอสโตรเจนอย่างอ่อน คอยขัดขวางตัวรับเอสโตรเจนในเซลล์ ทำให้ใม่ได้รับเอสโตรเจนที่กระตุ้นมะเร็ง จึงอาจช่วยลดอัตราการเกิดมะเร็งบางชนิดที่เกี่ยวข้องกับฮอร์โมน เช่น มะเร็งที่รังไข่ เต้านม และต่อมลูกหมาก คุณสมบัติอีกข้อหนึ่งที่ช่วยต้านมะเร็งได้ คือ ลิกนันช่วยลดสารประกอบโปรตีนชื่อ ทูเมอร์เนโครซิสแฟกเตอร์ (tumor necrosis factor) ที่ทำให้เกิดการอักเสบ
  เมล็ดแฟลกซ์ยังอุดมด้วยกรดอัลฟาลิโนเลนิกหรือเอแอลเอ (alpha-linolenic acid : ALA) ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายใช้สร้างกรดไขมันโอเมกา-3 เอแอลเอช่วยลดความข้นและหนืดของเลือด จึงลดความเสี่ยงต่อภาวะหัวใจพิบัติและโรคหลอดเลือดสมอง เมล็ดแฟลกซ์ยังช่วยลดคอเลสเตอรอลเพราะมีเส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำมาก เมล็ดแฟลกซ์บด 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ซีเรียลหรือโยเกิร์ต ให้ใยอาหาร 2.3 กรัม ฤทธิ์ต้านอักเสบของเมล็ดแฟลกซ์อาจช่วยรักษาอาการอื่นๆ อีกได้หลายอย่าง ตั้งแต่สิวจนถึงหอบหืด? ลุงหมอ
  2- เมล็ดงาบด 5 ช้อนโต๊ะ
  3- เมล็ดฟักทอง 50 กรัม (1.75 ออนซ์)
  4- เมล็ดทานตะวัน 50 กรัม (1.75 ออนซ์)
  5- เมล็ดข้าวสาลี 50 กรัม (1.75 ออนซ์)
  6- ลูกเกด 3 ช้อนโต๊ะ
  น้ำผึ้งดอกไม้ป่า 1 กิโลกรัม (2.2 ปอนด์)
  นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ลงในชามขนาดใหญ่ และผสมให้เข้ากันดี. เมื่อทุกอย่างผสมกันดีแล้ว เทส่วนผสมลงในขวดแก้ว เป็นการหมักดองใน น้ำผึ้ง นั่นเอง?
  ใช้ทาน 1 ช้อนโต๊ะ ก่อนอาหารเช้า และ ก่อนอาหารกลางวัน ลองๆทำใช้ทานดูครับ บางท่านใช้ นึ่งอบ คั่ว เสียก่อน เป๋นการไล่ ความชื้น และ ฆ่าเชื้อโรค ละครับ ลุงหมอ? santa

   เวลาขณะนี้ Tue Dec 11, 2018 9:41 pm