โรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน และสมองตีบ

  Share
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6844
  Join date : 20/11/2010

  โรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน และสมองตีบ

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Tue Oct 10, 2017 5:49 pm

  Rolling Eyes Wink Very Happy ขอมาสมุนไพร สูตรต้น ดอก ผล?
  บรรเทา โรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน และโรคหลอดเลือดสมองตีบ ซึ่ง ยาแผนปัจจุบัน ที่ใช้รักษาโรคทั้งสอง จะมีประสิทธิภาพดี แต่ก็มีผลข้างเคียง มากๆ เช่นกัน?
  ... ต้น ใบเตย ? บำรุงหัวใจ ช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจ ดับกระหาย คลายร้อน กลิ่นของใบเตยทำให้รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย ช่วยชูกำลัง ช่วยแก้อาการอ่อนเพลียของร่างกาย ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ช่วยรักษาโรคเบาหวาน ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยป้องกันการแข็งตัวของ หลอดเลือด ช่วยบรรเทาอาการไข้ และดับพิษไข้ ช่วยดับพิษร้อน ภายในร่างกาย ช่วยรักษาโรคหืด เป็นยาแก้กระษัย เป็นยาขับปัสสาวะได้ ช่วยรักษาโรคหัดได้ ช่วยรักษาโรคผิวหนังได้
  ...ดอก กระเจี๊ยบแดง? ที่ให้พวกหลอดเลือด ปลายประสาท ทานกันประจำ มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ขับนิ่วในไต และในระบบทางเดินปัสสาวะแล้ว ยังมีฤทธิ์ลดไขมันในเลือด และรักษาโรคความดันโลหิตสูง รวมทั้งลดความเหนียวข้นของเลือดลง ทำให้การไหลเวียนของโลหิตทั่วร่างกายดีขึ้น ซึ่งก็ช่วยรักษา เส้นเลือดขอดให้ ทุเลาลงได้ด้วย?
  ... ผล พุทราจีน (สมุนไพรจีน) มีส่วนช่วยบำรุงร่างกาย โดยเฉพาะม้าม ตับ และสมอง ช่วยขับปัสสาวะ ช่วยเพิ่มปริมาณเลือด บรรเทาอาการโลหิตจาง รักษาเบาหวาน รักษาอาการนอนไม่หลับ ช่วยกระตุ้น ภูมิคุ้มกัน ลดไขมันในเลือด และยังช่วยรักษาอาการตับแข็ง ในผู้ดื่มสุราได้อีกด้วย ป้องกันมะเร็ง ลำใส้และรักษาอาการ ท้องเสียได้
  - รากของพุทราจีนใช้รักษา แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลเปื่อย โรคทางเดินอาหาร และแก้ไข้ได้ และในพุทราจีน จะมีสาร เพกทิน (Pectin) ซึ่งจะช่วยจับโลหะหนัก ที่ตกค้างในร่างกาย และช่วยลด คอเลสเตอรอลได้
  - ใบของพุทราจีนจะมีรสฝาด เพราะมีสารแทนนิน (Tannin) ในปริมาณที่สูง ซึ่งสามารรถใช้เป็น ยาลดไข้ได้ ส่วนเนื้อในเมล็ดของพุทราจีน จะช่วยผ่อนคลายประสาท ทำให้นอนหลับสบาย
  วิธีทำโดยใช้ อย่างละ 1 กำมือล้างน้ำให้สะอาด แล้วเคี่ยวไฟอ่อนๆ ราว 10-15 นาที แต่สำหรับผู้ป่วย เบาหวาน ไม่ควรเติมอะไรเพิ่ม ดื่มขณะอุ่น วันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 แก้ว เช้า-เย็น หลังอาหาร น้ำยาที่เหลือ เก็บแช่ตู้เย็นได้ แล้วนำมาอุ่นเพื่อดื่ม ในมื้อต่อไป
  สำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจ หรือโรคเส้นเลือดสมอง ตีบเรื้อรัง นักศึกษา สามารถดื่มคอกเทล สมุนไพรสูตรนี้ ได้ทุกวัน ช่วยเสริมการบำบัดรักษา ลุงหมอ?
  cheers santa

   เวลาขณะนี้ Sat Dec 15, 2018 2:34 am