เชื่อหรือไม่ ตะลิงปลิง ดีที่สุด

  Share
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6844
  Join date : 20/11/2010

  เชื่อหรือไม่ ตะลิงปลิง ดีที่สุด

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Wed Jan 03, 2018 10:56 pm

  Laughing Very Happy Rolling Eyes เชื่อหรือไม่ ตะลิงปลิง เป็นผลไม้พื้นเมือง ของประเทศฟิลิปปินส์ มันเป็นหนึ่งใน ผลไม้ที่คุณประโยชน์มากที่สุดในโลก?

  ตะลิงปลิงหรือ ผลไม้รูปดาวนี้ มีรสเปรี้ยว และเป็นแหล่งรวมของ วิตามิน C และ B สารต้านอนุมูลอิสระ ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก
  แม้ว่าตะลิงปลิงจะ ไม่ได้เป็นที่นิยม เท่าผลไม้เขตร้อนชนิดอื่น ๆ แต่รู้ไหมว่า มันมีคุณค่าทางโภชนาการ สูงที่คุณสมควรกิน
  ประโยชน์ ต่อสุขภาพ ของตะลิงปลิง :

  1. รักษาอาการไอ ?ผสมตะลิงปลิงกับเม็ดยี่หร่า สักสองสามเม็ดและน้ำตาล ต้มทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง และแบ่งดื่มน้ำ เป็นสองข่วงเวลาดื่มครึ่งหนึ่ง ก่อนอาหารเช้าและ อีกครึ่งหนึ่งในช่วงเย็น

  2. รักษาโรคเบาหวาน? ตะลิงปลิงเหมาะสำหรับผู้ป่วย โรคเบาหวาน นำเมล็ดข้าวบด 6 เม็ดผสมกับตะลิงปลิง และน้ำหนึ่งแก้วจากนั้น นำไปต้มจนเดือด กินเครื่องดื่มนี้วันละ 2 ครั้ง

  3. รักษาสิว? ตะลิงปลิงมีสารที่เป็นกรด ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับรักษาสิว เพียงแค่ใช้ตะลิงปลิง บดทาบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำ

  4. รักษาโรครูมาติซึม (rheumatism) ตะลิงปลิงสามารถรักษาอาการนี้ได้ อย่างมีประสิทธิภาพมาก เนื่องจากผลไม้ชนิดนี้ มีสารที่เป็นกรด ซึ่งสามารถช่วยรักษาอาการปวดข้อ ได้เป็นอย่างดี เพียงแค่พอกตะลิงปลิงบด ลงในบริเวณที่ได้รับผลกระทบ

  5. โรคไขข้ออักเสบ เพื่อบรรเทาอาการปวดไขข้อ ให้คุณนำใบตะลิงปลิง ประมาณหนึ่งกำมือบด รวมกับเมล็ดข้าว พร้อมกับน้ำสักเล็กน้อย และนำไปพอกไว้บริเวณที่เจ็บปวด วันละ 2-3 ครั้งทุกวัน

  6. รักษาโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ให้คุณนำใบตะลิงปลิง หนึ่งกำมือบดรวมกับ กระเทียม 10 กลีบ พริกไทย 15 เม็ด และเมล็ดตะลิงปลิงหนึ่งเมล็ด
  - นำส่วนผสมนี้ พอกทิ้งไว้บริเวณกล้ามเนื้อ ที่ได้รับผลกระทบ

  7. รักษาอาการปวดฟัน ใช้เพียงตะลิงปลิงบด ปิดในบริเวณฟันที่ปวด ตะลิงปลิงช่วยบรรเทาอาการปวด และให้ผลได้ดีกว่ายาแก้ปวด ที่มีขายตามร้านขายยา cheers santa

   เวลาขณะนี้ Wed Dec 12, 2018 9:52 am