ข้อ กระดูก อักเสบ ถามมา?

  Share
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6844
  Join date : 20/11/2010

  ข้อ กระดูก อักเสบ ถามมา?

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Sat Apr 21, 2018 3:57 pm

  Laughing Very Happy ข้อ กระดูก อักเสบ ถามมา? เพื่อนเคยป่วย มี อุุบัติเหตุมาก่อน รักษาหายเป็นปกติมานาน กว่า 10 ปี จนไม่มีอาการ?.. แต่กลับมาปวดอีก? ปวดมากๆ แบบกระดูกจะ แตก? คล้าย สมัยที่เคยมีอุบัติเหตุ จึงจัดเอาสมุนไพร เส้นเอ็นกระดูก มา+ ผสมข้าวแดง และรำคั่ว ปั่นบดผสม บรรจุแคปซูล ไปให้ทานกับ น้ำอุ่นครั้งละ 3 เม็ด 4 เวลา
  *-*ผลจาก ได้สมุนไพร ข้อกระดูก อักเสบ ไปทาน 3 วัน เดินยิ้มมาขอบคุณ เดินได้ปกติ ไม่มีอาการปวดเหมือน 3 วันก่อนเลย? ประกอบด้วย สารออไรซานอล(Oryzanol) กรดไขมันโอเมก้า6 (Omega-6) และวิตามินอี(Natural E) อัลบูมิน (ร้อยละ 37) โกลบูลิน (ร้อยละ 31) โพรลามีน (ร้อยละ 2) และ กลูเตลิน (ร้อยละ 27) (Fabian และJu, 2011) เมื่อวิเคราะห์ลึกลงไปถึงองค์ประกอบของกรดอะมิโน พบว่าโปรตีนรำข้าว จะประกอบไปด้วยกรดอะมิโนชนิดที่ จำเป็นต่อร่างกาย (essential amino acids) สารออไรซานอล เนื่องจากเป็นสารที่พบปริมาณสูง

  โดยมีการอ้างถึงสรรพคุณของสารออไรซานอลนี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย testosterone การเพิ่มความทนทานของกล้ามเนื้อ การรักษาอาการหมดประจำเดือน และความสามารถในการชะลอความแก่ความสามารถในการลดระดับไขมันโคเลสเตอรอล เนื่องจากสารออไรซานอลจะลดการดูดซึมโคเลสเตอรอลในทางเดินอาหาร

  โดยพบว่าโปรตีนจากรำข้าว ให้กรดอะมิโน ที่จำเป็นต่อร่างกายบางตัว (ฮิสทีดีน ทรีโอนีน วาลีน) ดีกว่าโปรตีนเข้มข้น จากถั่วเหลือง ในขณะที่กรดอะมิโนบางตัว มีปริมาณเทียบเคียง ได้กับเคซีนในนม (ฮิสทีดีน ทรีโอนีน ทริปโตแฟน วาลีน)
  รำข้าว นอกจากประกอบไปด้วย โปรตีนและ กรดอะมิโนที่จำเป็นแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามิน ซึ่งได้แก่ วิตามินอี ไทอามีน ไนอาซิน รวมไปถึงเกลือแร่ เช่น อะลูมิเนียม แคลเซียม คลอรีน เหล็ก แมงกานีส แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม และสังกะสี อีกด้วย
  (Sunders, 1990) Ryan (2011) ได้รายงานประกอบไปด้วย สารออกฤทธิ์สำคัญในปริมาณสูง เช่น Ferulic acid g-oryzanol Inositol hexaphosphate Campesterol b-sitosterol Linoleic acid a-tocopherol Tocotrienol Salicylic acid Caffeic acid Coumaric acid และ Tricin เป็นต้น โดยสารดังกล่าว มีประโยชน์ต่อร่างกาย อย่างยิ่งในกิจกรรม ด้านการป้องกันโรคร้ายต่าง ๆ โดยเฉพาะ โรคหัวใจ และ โรคมะเร็ง

  ...การทานผลไม้? ส้มและมะนาวเป็นกรด เพราะผลไม้ทั้งหมด > จะกลายเป็นด่างในร่างกายของเรา ตามที่ ดร.เฮอร์เบิร์ด เชลตัน ผู้ทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้

  ต้องการดื่มน้ำผลไม้ - ดื่มเพียงแค่ * น้ำผลไม้สดเท่านั้น * ไม่ใช่จากกระป๋อง แพ็ค หรือฃวด?

  กีวี : เล็ก ๆ แต่ยิ่งใหญ่ นี้เป็นแหล่งที่ดีของ โพแทสเซียม, แมกนีเซียม, วิตามินอี และไฟเบอร์ ปริมาณวิตามินซีของมันคือ สองเท่าของส้ม

  แอปเปิ้ล : แอปเปิ้ล 1 ผล ต่อวัน ช่วยให้ห่างไกลจากแพทย์?
  แม้ว่าแอปเปิ้ล มีปริมาณวิตามินซีต่ำ แต่ก็มีสารต้านอนุมูลอิสระ และ flavonoids ซึ่งจะช่วยเพิ่มการทำงาน ของวิตามินซี จึงช่วยในการลดความเสี่ยงของ มะเร็งลำไส้ใหญ่ หัวใจวาย และโรคหลอดเลือดสมอง

  สตรอเบอร์รี่ มีความสามารถ ในการต้านอนุมูลอิสระสูงสุดในบรรดาผลไม้ที่สำคัญ และป้องกันร่างกายจากโรคมะเร็ง หลอดเลือดอุดตัน และอนุมูลอิสระ

  ส้ม : ยาที่หวานที่สุด กินส้ม 2-4 ผลต่อวัน อาจช่วยขจัดโรคหวัดออกไป, ลดคอเลสเตอรอล, ป้องกันและละลายนิ่วในไต, และลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ใหญ่

  แตงโม : ดับกระหายที่ยอดที่สุด ประกอบด้วยน้ำ 92% มันถูกบรรจุด้วยปริมาณ " กลูตาไธออน " จำนวนมากมาย ซึ่งจะช่วยกระตุ้น ระบบภูมิคุ้มกัน ของเรา?
  พวกเขายังเป็นแหล่งสำคัญของ " ไลโคปีน " อนุมูลอิสระที่ต่อสู้กับโรคมะเร็ง?
  สารอาหารอื่นๆ ที่พบในแตงโม คือ วิตามินซี และโพแทสเซียม

  ฝรั่ง และมะละกอ : รางวัลสูงสุดสำหรับ วิตามินซี พวกเขาเป็นผู้ชนะที่ชัดเจน สำหรับปริมาณ วิตามินซีสูงของพวกเขา

  ฝรั่งสุก -ยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ซึ่งจะช่วยป้องกันอาการท้องผูก

  มะละกอ-อุดมไปด้วยแคโรทีนๆนี้ เป็นสิ่งที่ดี สำหรับดวงตาของคุณ? santa

   เวลาขณะนี้ Wed Dec 12, 2018 10:24 am