สวัสดีค่ะ คุณลุงหมอ
ขอความรู้ มีคำถามคือ อ่านบทความเจอ "เรื่องอาหารที่แสลงกับสมุนไพรจักรนารายณ์ ได้แก่ เนื้อ กุ้ง ปู ปลาทู ปลาหมึก ปลาร้า หูฉลาม ข้าวเหนียว กะปิ หน่อไม้ แตงกวา เผือก หัวผักกาด สาเก ของดอง ชาหรือกาแฟ แอลกอฮอล์ เป็นต้น จึงไม่ควรรับประทานร่วมกัน แต่หากจำเป็นต้องรับประทาน ก็ให้รับประทานสมุนไพรจักรนารายณ์ก่อนหรือหลังประมาณ 2 ชั่วโมง"
อยากจะนำจักนาราณ์มาหมักค่ะ พออ่านเจอบทความนี้เลยไม่มั้นใจว่าควรจะนำมาหมักทำน้ำเอนไซม์ได้หรือไม่ เพราะขั้นตอนการทำต้องผ่านการหมักดองและเกิดแอลกอฮอล์ คุณลุงหมอมีความเห็นอย่างไรค่ะ
ขอบคุณค่ะ
จิรา
ขอความรู้ มีคำถามคือ อ่านบทความเจอ "เรื่องอาหารที่แสลงกับสมุนไพรจักรนารายณ์ ได้แก่ เนื้อ กุ้ง ปู ปลาทู ปลาหมึก ปลาร้า หูฉลาม ข้าวเหนียว กะปิ หน่อไม้ แตงกวา เผือก หัวผักกาด สาเก ของดอง ชาหรือกาแฟ แอลกอฮอล์ เป็นต้น จึงไม่ควรรับประทานร่วมกัน แต่หากจำเป็นต้องรับประทาน ก็ให้รับประทานสมุนไพรจักรนารายณ์ก่อนหรือหลังประมาณ 2 ชั่วโมง"
อยากจะนำจักนาราณ์มาหมักค่ะ พออ่านเจอบทความนี้เลยไม่มั้นใจว่าควรจะนำมาหมักทำน้ำเอนไซม์ได้หรือไม่ เพราะขั้นตอนการทำต้องผ่านการหมักดองและเกิดแอลกอฮอล์ คุณลุงหมอมีความเห็นอย่างไรค่ะ
ขอบคุณค่ะ
จิรา