สมุนไพรแก้ปวดท้อง ท้องเสีย

  Share
  avatar
  ลุงหมอ
  ผู้ก่อตั้ง
  ผู้ก่อตั้ง

  จำนวนข้อความ : 6844
  Join date : 20/11/2010

  สมุนไพรแก้ปวดท้อง ท้องเสีย

  ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ on Tue Feb 28, 2017 11:41 am

  Rolling Eyes Laughing Very Happy 1 มะเดื่อไทย (สมุนไพรแก้ท้องเสีย ท้องร่วง) นอกจากผลอ่อนเราจะใช้กินเป็นอาหารได้แล้ว ส่วนของเปลือกต้นซึ่งมีรสชาติฝาดก็สามารถนำมาใช้กินแก้อาการท้องเสียได้ดีทีเดียว
  2 ฝรั่ง (สมุนไพรแก้ท้องเสีย ท้องร่วง) เหมาะที่จะนำมาใช้แก้ได้ทั้งอาการท้องเสีย ท้องเดิน และท้องร่วง โดยใช้ใบหรือเปลือกต้นมาต้มน้ำดื่มครั้งละ 1 แก้ว หรือดื่มตามอาการหนักเบา และเพื่อให้ดื่มง่ายอาจใส่เกลือลงไปผสมเล็กน้อยก็ได้
  3 ทับทิม (สมุนไพรแก้ท้องเสีย ท้องร่วง) เมล็ดของทับทิมเมื่อนำมาบดให้ละเอียดใช้กินเป็นยาแก้ท้องร่วงได้ดี รวมทั้งส่วนของเปลือกรากแห้งก็นำมาต้มใช้เป็นยาแก้ท้องเสียได้เช่นกัน
  4 น้ำมะพร้าว (สมุนไพรแก้ท้องเสีย ท้องร่วง) เรามักใช้ดื่มแก้กระหายคลายร้อนในช่วงหน้าร้อน ซึ่งยังมีสรรพคุณช่วยแก้ท้องเสียได้ด้วยนะ แถมรากของมะพร้าวก็ใช้ต้มดื่มแก้อาการท้องเสียได้อีกด้วย
  5 แตงกวา (สมุนไพรแก้ท้องเสีย ท้องร่วง) เป็นผักและเป็นสมุนไพรที่ช่วยรักษาอาการท้องเสียและท้องร่วง โดยส่วนของใบแตงกวาหากสามารถกินสดๆ ได้ก็จะช่วยแก้อาการท้องเสียที่ได้ผลดี
  6 มังคุด (สมุนไพรแก้ท้องเสีย ท้องร่วง) เป็นผลไม้สมุนไพรที่ดีกับการใช้รักษาอาการท้องเสียมากๆ เพราะไม่ว่าจะท้องเสีย ท้องเดิน หรือท้องร่วง ก็ให้ใช้เปลือกผลมังคุดแห้งมาต้มน้ำดื่มจะช่วยบรรเทาอาการลงได้
  7 กล้วยน้ำว้า (สมุนไพรแก้ท้องเสีย ท้องร่วง) หากเรากินผลสุกของกล้วยน้ำว้าจะช่วยในเรื่องการขับถ่าย แต่ถ้าเรากินผลดิบจะมีสรรพคุณช่วยแก้อาการท้องเสียได้ โดยเฉพาะอาการท้องเสียที่มีสาเหตุจากการติดเชื้อ
  8 กระชาย (สมุนไพรแก้ท้องเสีย ท้องร่วง) ช่วยแก้อาการท้องเดินหรือท้องร่วงได้โดยใช้เหง้าสดมาคั้นน้ำให้ข้นๆ ใช้กินครั้งละ 1-2 ช้อนแกงกระชาย-สมุนไพรแก้ท้องเสีย
  9 สะระแหน่ (สมุนไพรแก้ท้องเสีย ท้องร่วง) เป็นอีกหนึ่งผักสมุนไพรที่อยู่ในตำรายาไทย ซึ่งใช้รักษาอาการท้องร่วงได้โดยนำใบสะระแหน่มาต้มน้ำดื่มผสมเกลือ ลองดูครับ ลุงหมอ santa

   เวลาขณะนี้ Tue Dec 11, 2018 9:41 pm