สวัสดีค่ะลุงหมอน้องใหม่ค่ะ คือน้ำหมักผลไม้ที่ทำไว้ 8 เดือนเปิดฝามามีแต่ฝาขาวแบบของบูดเสียต้องทิ้งมั้ยคะ
2 posters
น้ำหมักเป็นฝาขาว
ลุงหมอ- ผู้ก่อตั้ง
- จำนวนข้อความ : 6844
Join date : 20/11/2010
- Post n°2
Re: น้ำหมักเป็นฝาขาว
orhlulom พิมพ์ว่า:สวัสดีค่ะลุงหมอน้องใหม่ค่ะ คือน้ำหมักผลไม้ที่ทำไว้ 8 เดือนเปิดฝามามีแต่ฝาขาวแบบของบูดเสียต้องทิ้งมั้ยคะ
คง ฝากเทวดาเลี้ยง ดูแลให้ แน่ๆเลย? ละลาย น้ำตาลทรายแดง 1 ก.ก. น้ำ 5 ลิตร เติม ลงไปได้เลย จ้า ฝ้าขาวๆ ถ้าไม่ใช่วุ้นคนดู แตกกระจาย? เติมน้ำหวานแล้ว น่ารำคาญก็ ตัก ช้อนทิ้งไปครับ อย่าเททิ้งนะครับ เขา จะกลับมา หอม ชื่นใจ เช่นเดิมจ้า โถๆๆ เสียดายออก
orhlulom- สมาชิกทั่วไป
- จำนวนข้อความ : 10
Join date : 31/07/2012
- Post n°3
น้ำหมักเป็นฝ้าขาว
ขอบคุณค่ะคุณลุงหมอตกลงไม่ต้องทิ้งเนอะแต่คงเติมน้ำ น้ำตาลไม่ได้แล้วเพราะถังเต็ม (ที่เป็นฝ้าคงเพราะคนแค่สองสามวันจริงๆต้องคนหลายวันไม่ให้ข้างบนเน่าใช่ป่าว)ตกลงช้อนฝ้าขาวทิ้งไปแล้วหมักต่อหรือเทเอามาใช้ได้เลยใช่มั้ยคะแล้ววิธีกินล่ะคะกินยังไง? กำลังจะเอาน้ำสับปะรดมากินอ่ะค่ะ
ลุงหมอ- ผู้ก่อตั้ง
- จำนวนข้อความ : 6844
Join date : 20/11/2010
- Post n°4
Re: น้ำหมักเป็นฝาขาว
orhlulom พิมพ์ว่า:ขอบคุณค่ะคุณลุงหมอตกลงไม่ต้องทิ้งเนอะแต่คงเติมน้ำ น้ำตาลไม่ได้แล้วเพราะถังเต็ม (ที่เป็นฝ้าคงเพราะคนแค่สองสามวันจริงๆต้องคนหลายวันไม่ให้ข้างบนเน่าใช่ป่าว)ตกลงช้อนฝ้าขาวทิ้งไปแล้วหมักต่อหรือเทเอามาใช้ได้เลยใช่มั้ยคะแล้ววิธีกินล่ะคะกินยังไง? กำลังจะเอาน้ำสับปะรดมากินอ่ะค่ะ
ถูกต้องละครับ เติมน้ำหวาน แล้ว คน บ่อยๆนะครับ สัก 2 เดือนค่อยนำมาทานจ้า
กำลังจะเอาน้ำสับปะรดมากินอ่ะค่ะ? ก็ตักแบ่ง ออกมาก่อนครับกรอง ให้ดี จะทานก็ ใข้ 1 ช้อน น้ำ 1 แก้วละครับ สัปปะรส ก็ดีครับ ล้างนิ่ว ในไต เพิ่มแคลเซี่ยม และวิตมินจ้า
orhlulom- สมาชิกทั่วไป
- จำนวนข้อความ : 10
Join date : 31/07/2012
- Post n°5
Re: น้ำหมักเป็นฝาขาว
ขอบคุณจ้าลุงหมอ
ลุงหมอ- ผู้ก่อตั้ง
- จำนวนข้อความ : 6844
Join date : 20/11/2010
- Post n°6
Re: น้ำหมักเป็นฝาขาว
orhlulom พิมพ์ว่า:ขอบคุณจ้าลุงหมอ
ยินดีครับผม
|
|