ลุงหมอ สวนโพธิ์

Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

2 posters

    สมัครสมาชิกใหม่ค่ะ

    avatar
    Nang
    สมาชิกทั่วไป
    สมาชิกทั่วไป


    จำนวนข้อความ : 13
    Join date : 01/08/2012

    สมัครสมาชิกใหม่ค่ะ Empty สมัครสมาชิกใหม่ค่ะ

    ตั้งหัวข้อ  Nang Fri Aug 03, 2012 3:02 pm

    สวัสดีค่ะ ลุงหมอ และพี่น้อง รักการหมักทุกท่าน

    ดิฉันขอความรู้และประสบการณ์จากเว็ปลุงหมอด้วยนะค่ะ พึ่งเริ่มจะหัดหมักค่ะ ตอนนี้ก็ได้หมักผลไม้รวม และพลอยเพชร และพวกเครื่องเทศสมุนไพรที่มีอยู่ในบ้าน รวมแล้วก็ประมาณสามสี่ถัง และอยากปรึกษาลุงหมอ เรื่องวุ้นกัมพูชา ถ้าเราจะนำมารับประทาน ทำอย่างไรค่ะ อ้อ ลืมบอกลุงหมอไปว่าดิฉันดื่มกัมพูชาที มาเป็นเวลาสองปีแล้ว แต่วุ้นของกัมพูชา ไม่เคยได้เอามาใช้ให้เป็นประโยชน์เลย ทิ้งหมด อ่านเจอในกระทู้ของเพื่อนๆ ในเว๊ปลุงหมอ วุ้นน้ำหมักยังใช้ได้กับผู้ป่วย ดีมากๆเลย ก็เลยคิดว่าวุ้นของกัมพูชาน่าจะใช้ได้เหมือนกัน แต่ไม่รู้วิธีการที่นำมารับประทานค่ะ กราบขอบพระคุณค่ะ

    นาง
    ลุงหมอ
    ลุงหมอ
    ผู้ก่อตั้ง
    ผู้ก่อตั้ง


    จำนวนข้อความ : 6844
    Join date : 20/11/2010

    สมัครสมาชิกใหม่ค่ะ Empty Re: สมัครสมาชิกใหม่ค่ะ

    ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ Fri Aug 03, 2012 3:33 pm

    Nang พิมพ์ว่า:สวัสดีค่ะ ลุงหมอ และพี่น้อง รักการหมักทุกท่าน

    ดิฉันขอความรู้และประสบการณ์จากเว็ปลุงหมอด้วยนะค่ะ พึ่งเริ่มจะหัดหมักค่ะ ตอนนี้ก็ได้หมักผลไม้รวม และพลอยเพชร และพวกเครื่องเทศสมุนไพรที่มีอยู่ในบ้าน รวมแล้วก็ประมาณสามสี่ถัง และอยากปรึกษาลุงหมอ เรื่องวุ้นกัมพูชา ถ้าเราจะนำมารับประทาน ทำอย่างไรค่ะ อ้อ ลืมบอกลุงหมอไปว่าดิฉันดื่มกัมพูชาที มาเป็นเวลาสองปีแล้ว แต่วุ้นของกัมพูชา ไม่เคยได้เอามาใช้ให้เป็นประโยชน์เลย ทิ้งหมด อ่านเจอในกระทู้ของเพื่อนๆ ในเว๊ปลุงหมอ วุ้นน้ำหมักยังใช้ได้กับผู้ป่วย ดีมากๆเลย ก็เลยคิดว่าวุ้นของกัมพูชาน่าจะใช้ได้เหมือนกัน แต่ไม่รู้วิธีการที่นำมารับประทานค่ะ กราบขอบพระคุณค่ะ

    นาง

    Very Happy Laughing Rolling Eyes ยินดีต้อนรับ ครับผม ลองๆอ่านกระทู้ เก่าๆดูนะครับ มันไม่เก่า ทันสมัยอยู่เสมอ ? วุ้น ของกัมบูชา ให้เก็บเอาไว้ พร้อมน้ำ ประมาณ อย่างละ 10% แล้ว นำมาต่อวุ้น ได้อีก โดยการ ชงชา ชนิดที่เราชอบ? กรองน้ำมา 80% + น้ำผึ้งหรือน้ำตาลทรายแดง 1/5 ละลายดีแล้วรอเย็น เติม ลงไปผสมกับวุ้น และน้ำขากัมบูชา ที่เราแบ่งเก้บไว้ คลุมด้วยผ้าขาว มัดปากไว้ อย่าให่ฝุ่นลง ละครับ รอ 30 วัน ทานได้ละจ้า เสียเงินซื้อมา ทำไม แพงเปล่าๆ ขวดหลายบาทเลยละ? cheers santa ลุงหมอ
    avatar
    Nang
    สมาชิกทั่วไป
    สมาชิกทั่วไป


    จำนวนข้อความ : 13
    Join date : 01/08/2012

    สมัครสมาชิกใหม่ค่ะ Empty Re: สมัครสมาชิกใหม่ค่ะ

    ตั้งหัวข้อ  Nang Fri Aug 03, 2012 11:06 pm

    ขอบพระคุณค่ะลุงหมอ ดิฉันก็ทำต่อเรื่อยๆค่ะ ไม่ได้ซื้อบ่อยค่ะ แต่สงสัยเรื่องแผ่นวุ้นค่ะมันเยอะเกินไป ไม่ได้เอามาใช้ค่ะลุงหมอ ก็เลยถามลุงหมอดีกว่าว่าจะทำอย่างไร (ตอนนี้ก็มีแค่นิดหน่อยที่แช่ทำน้ำชากัมพูชา คราวหน้าจะได้เก็บไว้ไม่ต้องทิ้งค่ะ)ตอนนี้ก็ไล่อ่านกระทู้เก่าๆ ย้อนหลังขี้นมาอยู่ค่ะลุงหมอ ต้องรีบๆอ่าน รีบๆ ทำแล้วล่ะค่ะ เพราะมารู้ช้าเกินไป
    ลุงหมอ
    ลุงหมอ
    ผู้ก่อตั้ง
    ผู้ก่อตั้ง


    จำนวนข้อความ : 6844
    Join date : 20/11/2010

    สมัครสมาชิกใหม่ค่ะ Empty Re: สมัครสมาชิกใหม่ค่ะ

    ตั้งหัวข้อ  ลุงหมอ Sat Aug 04, 2012 1:53 pm

    Nang พิมพ์ว่า:ขอบพระคุณค่ะลุงหมอ ดิฉันก็ทำต่อเรื่อยๆค่ะ ไม่ได้ซื้อบ่อยค่ะ แต่สงสัยเรื่องแผ่นวุ้นค่ะมันเยอะเกินไป ไม่ได้เอามาใช้ค่ะลุงหมอ ก็เลยถามลุงหมอดีกว่าว่าจะทำอย่างไร (ตอนนี้ก็มีแค่นิดหน่อยที่แช่ทำน้ำชากัมพูชา คราวหน้าจะได้เก็บไว้ไม่ต้องทิ้งค่ะ)ตอนนี้ก็ไล่อ่านกระทู้เก่าๆ ย้อนหลังขี้นมาอยู่ค่ะลุงหมอ ต้องรีบๆอ่าน รีบๆ ทำแล้วล่ะค่ะ เพราะมารู้ช้าเกินไป

    Very Happy Laughing Rolling Eyes ยินดีตอบครับ คิดไรไม่ออกก็ ขอให้บอกลุงหมอ ละกันจ้า santa ลุงหมอ

      เวลาขณะนี้ Mon May 06, 2024 6:14 pm