สวัสดีค่ะ ลุงหมอ และพี่น้อง รักการหมักทุกท่าน
ดิฉันขอความรู้และประสบการณ์จากเว็ปลุงหมอด้วยนะค่ะ พึ่งเริ่มจะหัดหมักค่ะ ตอนนี้ก็ได้หมักผลไม้รวม และพลอยเพชร และพวกเครื่องเทศสมุนไพรที่มีอยู่ในบ้าน รวมแล้วก็ประมาณสามสี่ถัง และอยากปรึกษาลุงหมอ เรื่องวุ้นกัมพูชา ถ้าเราจะนำมารับประทาน ทำอย่างไรค่ะ อ้อ ลืมบอกลุงหมอไปว่าดิฉันดื่มกัมพูชาที มาเป็นเวลาสองปีแล้ว แต่วุ้นของกัมพูชา ไม่เคยได้เอามาใช้ให้เป็นประโยชน์เลย ทิ้งหมด อ่านเจอในกระทู้ของเพื่อนๆ ในเว๊ปลุงหมอ วุ้นน้ำหมักยังใช้ได้กับผู้ป่วย ดีมากๆเลย ก็เลยคิดว่าวุ้นของกัมพูชาน่าจะใช้ได้เหมือนกัน แต่ไม่รู้วิธีการที่นำมารับประทานค่ะ กราบขอบพระคุณค่ะ
นาง
ดิฉันขอความรู้และประสบการณ์จากเว็ปลุงหมอด้วยนะค่ะ พึ่งเริ่มจะหัดหมักค่ะ ตอนนี้ก็ได้หมักผลไม้รวม และพลอยเพชร และพวกเครื่องเทศสมุนไพรที่มีอยู่ในบ้าน รวมแล้วก็ประมาณสามสี่ถัง และอยากปรึกษาลุงหมอ เรื่องวุ้นกัมพูชา ถ้าเราจะนำมารับประทาน ทำอย่างไรค่ะ อ้อ ลืมบอกลุงหมอไปว่าดิฉันดื่มกัมพูชาที มาเป็นเวลาสองปีแล้ว แต่วุ้นของกัมพูชา ไม่เคยได้เอามาใช้ให้เป็นประโยชน์เลย ทิ้งหมด อ่านเจอในกระทู้ของเพื่อนๆ ในเว๊ปลุงหมอ วุ้นน้ำหมักยังใช้ได้กับผู้ป่วย ดีมากๆเลย ก็เลยคิดว่าวุ้นของกัมพูชาน่าจะใช้ได้เหมือนกัน แต่ไม่รู้วิธีการที่นำมารับประทานค่ะ กราบขอบพระคุณค่ะ
นาง