รบกวนถามลุงหมอครับ ผมหมักสับปะรด และกระชาย อายุเกือบ4ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ครบปี ปกติดี มีวุ้น น้ำใสสีชา รสเปรี้ยว
ได้แบ่งมากินส่วนนึง จากนั้นทิ้งไว้ เปิดดูเป็นระยะทุกเดือนปกติดี
มา2-3เดือนนี้ วุ้นจมลงไปหมดแล้ว มีแผ่นสีขาวแบบกระดาษเลย จับดูลักษณะเหมือนแผ่นหนังหนาๆ ฉีกขาดง่าย
ด้านล่างใต้แผ่นเป็นสีคล้ำเขียวๆดำๆ น้ำยังใส ไม่มีกลิ่นเน่า แต่รสชาติกลับจืดเหมือนน้ำเปล่าเลย
ลุงหมอทราบมั๊ยครับคืออะไรครับ แล้วยังใช้ได้มั๊ยครับ..
(ตอนครบปีแบ่งมาใช้ แล้วผมเติมน้ำผึ้ง1/5 จนเต็ม) ถังอื่นๆยังปกติดี มี2ถังสับปะรดกับกระชายที่เป็นครับ
รูปภาพ
ได้แบ่งมากินส่วนนึง จากนั้นทิ้งไว้ เปิดดูเป็นระยะทุกเดือนปกติดี
มา2-3เดือนนี้ วุ้นจมลงไปหมดแล้ว มีแผ่นสีขาวแบบกระดาษเลย จับดูลักษณะเหมือนแผ่นหนังหนาๆ ฉีกขาดง่าย
ด้านล่างใต้แผ่นเป็นสีคล้ำเขียวๆดำๆ น้ำยังใส ไม่มีกลิ่นเน่า แต่รสชาติกลับจืดเหมือนน้ำเปล่าเลย
ลุงหมอทราบมั๊ยครับคืออะไรครับ แล้วยังใช้ได้มั๊ยครับ..
(ตอนครบปีแบ่งมาใช้ แล้วผมเติมน้ำผึ้ง1/5 จนเต็ม) ถังอื่นๆยังปกติดี มี2ถังสับปะรดกับกระชายที่เป็นครับ
รูปภาพ